Tư vấn

KHU DU LỊCH SINH THÁI VĂN HÓA LONG VIỆT- ĐIỂM ĐẾN NỔI TIẾNG TẠI BA VÌ

KHU DU LỊCH SINH THÁI VĂN HÓA LONG VIỆT- ĐIỂM ĐẾN NỔI TIẾNG TẠI BA VÌ

Cách Hà Nội 53 km, Ba Vì nổi tiếng là vùng đất có những nét đẹp hoang sơ, mang đậm dấu ấn ngàn năm lịch sử còn lưu lại từ thuở Sơn Tinh - Thuỷ Tinh giao chiến. Có lẽ hiếm ở nơi đâu. những cảnh sắc sông nước, núi non, rừng già lại quyện hòa, gắn bó với nhau như ở đây cùng hệ động thực vật phong phú, quý hiếm.

Với rất nhiều những thắng cảnh đẹp gắn với những di tích văn hóa và lịch sử, những dãy núi cao và nổi tiếng như Tản Viên cao 1281m nơi thờ Sơn Tinh (Đức Thánh Tản), núi Ngọc Lĩnh, Tương Miêu, U Bò, Núi Tre, Trăm Voi, Ngọc Hoa (Đặt theo tên công chúa con vua Hùng thứ XVIII được gả cho Sơn Tinh), núi Vua cao 1296m và trên đỉnh núi có đền thờ Hồ Chí Minh.

Nằm trong quần thể các di tích và thắng cảnh đó Khu du lịch sinh thái văn hóa Long Việt được xây dựng, quy hoạch tổng thể tái hiện kiến trúc theo các vùng miền của Bắc bộ, mỗi khu tham quan đều có trưng bày hiện vật theo từng vùng miền để khách tham quan có thể hình dung được phần nào cuộc sống của đồng bào các dân tộc.

Đến với Khu Du Lịch Long Việt khách tham quan còn được ngắm nhìn những cây hoa quý hiếm trăm năm tuổi được mệnh danh là “Kỳ hoa dị thảo” mà chủ nhân của nó đã kỳ công sưu tầm khắp nơi.

Không chỉ độc đáo với kiến trúc, với những vườn tược phủ bóng mát, khách tham quan còn được thưởng thức nghệ thuật rối nước trong khu Vạn Chài, nghe ca những làn điệu Quan họ mượt mà của các liền anh liền chị… Khách tham quan cũng không thể nào quên hương vị của những món ăn đậm đà của miền quê như lẩu cua, cỗ lá (các món ăn làm từ thịt lợn mán), bánh tẻ, khoai sọ…Ẩm thực Long Việt thu hút du khách nhờ vào nguồn nguyên liệu xanh, sạch được bàn tay nhân viên Long Việt và người dân bản địa trực tiếp nuôi trồng kết hợp hài hòa với các loại thảo mộc và gia vị được lựa chọn cẩn thận từ các khu vườn hữu cơ, đảm bảo những bữa ăn gửi đến thực khách luôn tươi ngon, hợp vệ sinh.

Đặc biệt, tại Long Việt Quý khách sẽ trực tiếp trải nghiệm những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Bởi, nơi đây các không gian sống được bài trí những hiện vật mang đậm dấu ấn vùng quê, thân thương, gần gũi với đời sống sản xuất và văn hóa tinh thần của người con đất Việt. Những ngôi nhà của các dân tộc thiểu số được Long Việt tái hiện một cách mộc mạc, giản dị với mong muốn lưu truyền những nét văn hóa đặc sắc của người dân bản sứ tại mảnh đất Ba Vì. Ngoài ta, tại đây bày trí  nhiều vật dụng độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa.

nhà Quan Võ

Khi rời khỏi Khu du lịch sinh thái Long Việt chắc chắn Khách tham quan cũng sẽ không thể không ghé bước qua khu chợ quê và mua về những sản vật, những món quà quê ngon tuyệt.

Bình luận
Đánh giá của bạn:
084 224 1111