Tư vấn

Tháp Vân Long

Tòa tháp Vân Long - có nghĩa là Rồng ẩn trong mây, được xây dựng theo lối kiến trúc của tháo Phước Duyên thuộc chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên Huế).

Tòa tháp được thiết kế với 7 tầng tháp. Hai bên cửa Tháp là hai ông hướng thiện - trừng ác, là hai vị thần được tôn danh chuyên canh giữ, trấn trước cổng chùa: Bên phải là ông hướng thiện - hướng con người và khuyến khích con người làm việc thiện. Bên trái là ông trừng ác - trừng trị những người làm việc ác và nhắc nhở con người “ác giả ác báo” nghĩa là làm việc ác sẽ bị trừng phạt.

Nơi đây lưu giữ phần lớn bộ sưu tập 5000 bức tượng cổ với nhiều ý nghĩa văn hóa tín ngưỡng độc đáo của dân tộc.

Tầng 1:  Là ban thờ Phật với bức tượng trên cùng chính là đức phật Thích ca. Theo tương truyền và sử liệu, ông là một vương tử tộc Thích-ca ở Ca-tỳ-la-vệ , đã từ bỏ đời sống phú quý để tìm đạo. Sau 6 năm cầu đạo, ông đạt được giác ngộ tâm linh và dành 49 năm cuối của cuộc đời mình cho việc truyền dạy giáo lý ở phía đông tiểu lục địa Ấn Độ. Những lời giáo pháp trong thời gian ông đi truyền bá đã đặt nền tảng cho sự hình thành của Phật giá. Hai bên tượng Thích ca là:

Tầng 2: Là nơi lưu giữ một phần văn hoá thờ cúng lễ lạt của người Dao, đây là những bộ đồ cúng của thầy mo ngừoi Dao đã hàng trăm năm, những chiếc thẻ bài hay những vật dụng kim khí kia cũng vậy. 

Tầng 3: Một phần bộ sưu tập tượng. Những bức tượng Phật ở đây đã có tuổi đời hàng trăm năm. Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ xuất hiện từ tháp Vân Long này. Nhiều người bị rối nhiễu tâm lý hay căng thẳng trong công việc bị stress, bị đau đầu kinh niên, khi về Long Việt ngủ lại và sáng sớm lên tháp Vân Long này hoặc vườn đào ngồi thiền, có người chỉ vài buổi đã hoàn toàn hết bệnh. Bản thân họ cũng thấy kỳ lạ và rất khó giải thích, theo họ kể lại, họ đã nhận được nguồn năng lượng rất tốt từ đây khi ngồi thiền.  

....

084 224 1111