Tư vấn

Long Việt - Khu du lịch đầu tiên có mô hình giáo dục kỹ năng phòng ngừa ma túy

Long Việt - Khu du lịch đầu tiên có mô hình giáo dục kỹ năng phòng ngừa ma túy

DN&TH; Long Việt là một khu du lịch độc đáo bởi kiến trúc cổ kính, đan xen nhiều dấu ấn văn hóa. Đặc biệt, Long Việt còn tạo được nhiều ấn tượng bởi một hướng đi mới với nhiều ý nghĩa thiết thực cho đời sống xã hội. Đó chính là việc kết hợp tham quan, nghĩ dưỡng với giáo dục học đường về kỹ năng phòng ngừa, phòng chống ma túy bằng hình thức trực quan, sinh động và hệ thống bài giảng chuyên sâu do Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) trực tiếp xây dựng.

Tiên phong đưa giáo dục phòng ngừa ma túy kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng

Tháng 2/2018, Long Việt chính thức khởi công Khu trưng bày tác hại và đào tại kỹ năng PCMT. Đây là khu trưng bày đầu tiên trên thế giới được tổ chức dân sự xây dựng. Với số vốn đầu tư ban đầu hơn 60 tỉ đồng, Khu trưng bày được xây dựng trên diện tích 1,5 ha. Đây là dự án mang ý nghĩa an sinh xã hội được Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) dành nhiều tâm huyết nghiên cứu trong thời gian qua.

Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn – Chủ tịch HĐQL Viện PSD phát biểu tại chương trình Ra mắt Khu nhà A – Khu Trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma tuý & Trưng cầu ý kiến của Bộ/Ban/Ngành và Chuyên gia

Khu trưng bày tác hại và đào tại kỹ năng PCMT là nơi tập hợp và cung cấp những góc nhìn trực quan, sinh động về toàn bộ cuộc chiến phòng, chống ma túy (PCMT): Từ thời kỳ lịch sử đen tối chìm đắm trong thuốc phiện với những câu chuyện được tái hiện sống động; hiện vật, kỷ vật, thông tin của hoạt động buôn bán, tàng trữ, tội phạm ma túy từ Việt Nam đến thế giới; các mô phỏng tác hại và sự tàn phá khốc liệt qua hình ảnh hơn 200 loại ma túy, trong đó có nhiều loại ma túy trá hình đầy nguy hiểm; sự kết hợp với thuyết minh, bài giảng thiết kế đa chiều, ứng dụng tối đa khoa học kỹ thuật (trình chiếu 3D; Sa bàn...) tạo hiệu quả nhận thức tốt nhất. Tại đây, khách tham quan sẽ cảm nhận rõ về thực trạng ma túy trong quá khứ, đã hủy họa bao nhiêu cuộc đời, suốt hàng thế kỷ lịch sử nhân loại. Long Việt và Viện PSD hướng đến mục tiêu giáo dục về ma túy cho giới trẻ trong một không gian hiện đại, khoa học, sinh động.

Khi đến Long Việt, các em sẽ được tham quan theo một lộ trình rất hấp dẫn và khoa học. Từ những bài học về kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phòng chống ma túy các em còn có thời gian tìm hiểu lịch sử văn hóa đời sống người Việt với nhiều không gian độc đáo. Như vậy, giữa một quần thể kiến trúc và không gian văn hóa dân tộc đặc sắc, Khu trưng bày mang ý nghĩa sáng tạo bởi tính giáo dục trực quan, thực tiễn và khoa học. Đây sẽ là nơi đem đến những hoạt động vừa học, vừa chơi đầy bổ ích cho học sinh, sinh viên.

Ra mắt khu nhà A - Khu trưng bày tác hại và đào tại kỹ năng PCMT

Tổng quan nhà A – thiết kế 3D

Ngày 29/6/2018, Viện PSD và Khu du lịch Long Việt đã tổ chức chương trình Ra mắt Khu nhà A – Khu trưng bày tác hại và đào tại kỹ năng PCMT & Trưng cầu ý kiến của Bộ/Ban/Ngành và Chuyên gia với sự góp mặt của các vị khách quý đại diện cho các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương : Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội ; Văn phòng Chính phủ ; Bộ Công an ; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ; Bộ Giáo dục và đào tạo cùng nhiều chuyên gia về lĩnh vực phòng chống ma túy, giáo dục học đường. Chương trình đã diễn ra rất thành công với nhiều ý kiến khách quan giúp Ban lãnh đạo của dự án Khu trưng bày sẽ có thêm kinh nghiệm để hoàn thiện các hạng mục còn lại một cách tốt nhất.

Khu nhà A được thiết kế theo lối mô phỏng những mô hình nhà máy sản xuất thuốc phiện và phân xưởng nấu thuốc phiện theo cách thủ công, cùng không gian trưng bày tái hiện lịch sử chiến tranh nha phiến với nhiều tác hại trực tiếp đến đời sống xã hội. Với mong muốn đưa đến cho khách tham quan một góc nhìn trực diện từ lịch sử cận đại qua các triều đại từ thế giới rồi tới Việt nam về sự xuất hiện của hoa anh túc qua quá trình điều chế sang thuốc phiện, cũng như tái hiện lại những hệ lụy kinh hoàng của thuốc phiện trong thời gian đó.

Một số góc trưng bày tại nhà A

Khu nhà A được các chuyên gia đánh giá rất cao về sự sắp xếp logic trong thiết kế khu trưng bày cũng như những bài giảng với nhiều hình thức thể hiện trực quan, sinh động. Đặc biệt, các chuyên gia cũng thể hiện sự xúc động, tự hào khi Long Việt và Viện PSD đã xây dựng được một điểm đến giáo dục phòng ngừa và phòng chống ma túy trong bối cảnh ma túy vẫn đang là hiểm họa cho toàn xã hội. Thông qua chương trình, nhiều chuyên gia cũng gửi đến Viện PSD những lời chúc về công trình có ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn và hy vọng PSD Group sẽ ngày càng phát triển để tạo nguồn lực giúp Viện PSD tiếp tục sứ mệnh Đồng hành cùng chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy.

Khu trưng bày tác hại và đào tại kỹ năng PCMT sẽ là một nơi tái hiện những  bằng chứng sống động, từ đó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh dành cho thế hệ trẻ về những tàn khốc, đau khổ mà ma túy đã, đang và sẽ làm ảnh hưởng đến người sử dụng cũng gia đình, xã hội. Hy vọng việc kết hợp du lịch nghỉ dưỡng với giáo dục học đường thì Long Việt sẽ là điểm đến lý tưởng cho nhiều lứa tuổi, mang lại cho khách tham quan một không gian có một không hai tại Việt Nam.

Theo Doanh nghiệp và thương hiệu

Bình luận
Đánh giá của bạn:
084 224 1111
084 224 1111
info@dulichlongviet.com.vn