Tư vấn

Khu du lịch Long Việt có gì hấp dẫn?

Khu du lịch Long Việt có gì hấp dẫn?

(DLLV) Khu du lịch Long Việt có phong cảnh bình yên và thơ mộng, cùng với nhiều quần thể di tích lịch sử văn hóa, chỉ cách Hà Nội khoảng 54 km với một không gian nghỉ dưỡng mang đậm tâm hồn Việt. Vậy Long Việt thực sự hấp dẫn khách du lịch ở những điểm nào?

Trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc

Nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa của người Việt, đặc biệt thể hiện sự thân thiện, hài hòa với thiên nhiên, Long Việt tạo dựng, trưng bày những hiện vật theo từng khu vực mang đậm dấu ấn khác nhau của các vùng quê Bắc Bộ, rất gần gũi với đời sống, sản xuất và văn hóa tinh thần người dân.

Văn hóa tâm linh đặc sắc của người Việt được tái dựng, đó là nơi thờ Phật Bà Quan Âm, Tam tòa Thánh mẫu… trong không gian tín ngưỡng thờ mẫu. Tiếp đó, du khách sẽ được tham quan Tòa tháp Vân Long theo lối kiến trúc của tháp Phước Duyên trong ngôi chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên Huế).

Long Việt tái hiện lối kiến trúc nhà cổ: nhà Tâm Long; nhà Địa chủ; nhà Quan Văn; nhà Quan Võ với nguyên bản theo lối kiến trúc cổ. Trong đó, nhà Quan Văn, Quan Võ còn là những ngôi nhà cổ nguyên bản của các vị quan thời phong kiến được Long Việt sưu tầm và mang về phục dựng tại Long Việt.

Khu trưng bày hiện vật chiến tranh và Khu phố cổ :Những nét điển hình trong đời sống văn hóa, sinh hoạt của người Việt thời kỳ khó khăn của những buổi đầu dựng nghiệp, được sưu tầm công phu và phục dựng rõ nét trong khu phổ cổ Long Việt. Không những vậy, du khách còn được tham quan những kỷ vật chiến tranh, nếp nhà kháng chiến, đọc những lá thư tình lãng mạn, những dòng viết tâm huyết và sục sôi ý chí quyết tâm lên đường cứu nước của thanh niên Việt Nam trong năm tháng chiến tranh ác liệt của dân tộc.

Trực tiếp ngắm nhìn nhiều cổ vật

Đến Long Việt, du khách sẽ thực sự choáng ngợp trước một hệ thống trưng bày cổ vật rất phong phú, đặc sắc và nhiều ý nghĩa.

Đầu tiên, tại nhà Tâm Long du khách sẽ được chiêm ngưỡng bản sao Chiếu Dời Đô của Vua Lý Công Uẩn với tuổi đời hàng trăm năm, đây là bản sao duy nhất còn lại được Long Việt trưng bày trong không gian cổ kính, trang nghiêm. Cũng trong ngôi nhà, còn được trưng bày các đồ gốm Chu Đậu, Bát Tràng có niên đại hàng trăm năm tuổi với chất men, họa tiết của thời Trần, thời Lý. Điểm nổi bật nhất ở ngôi nhà Tâm Long đó là 2 bức tranh được làm từ hàng nghìn đồng trinh cổ và được dát vàng. Hai bức tranh được Long Việt trưng bày trang trọng tại gian thờ Cha và gian thờ Mẹ, bức “Sen hạc” bên tay phải và “Tùng hạc” bên tay trái.

Tiếp đó, phải kể đến ngôi nhà Ngọa Long nơi được trưng bày bộ bàn ghế sơn son thiếp vàng của Hoàng Hậu cuối đời nhà Nguyễn sử dụng; Bộ sưu tập đèn cổ được sưu tầm từ mọi nơi trên thế giới, nhiều chủng loại với đủ mọi thương hiệu quý giá; bộ tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc- Mai, được làm bằng gỗ và sơn son thiếp vàng; cùng nhiều hệ thống đồ vật cổ khác.

Đặc biệt nhất, tại nhà Ngọa Long còn có trưng bày chiếc trống đồng cổ dòng Heger 2 thế kỷ thứ lV. Đây là đại diện tiêu biểu của dòng trống Mường với tuổi đời trên 1600 năm.

Bên cạnh đó, Long Việt còn có Tháp Vân Long là địa điểm trưng bày hệ thống nơi giới thiệu về Đạo Phật với tượng Phật Di Lặc và bày trí nhiều đồ vật cổ quý giá.

Nghỉ dưỡng tại không gian nhà cổ

Điểm đặc biệt, tại Long Việt du khách sẽ có thời gian trải nghiệm nghỉ dưỡng tại hệ thống nhà cổ: nhà Địa Chủ; nhà Quan Văn; nhà Quan Võ; nhà Tâm Long. Với kiến trúc không gian đầy ý nghĩa lịch sử, du khách sẽ được nghỉ dưỡng trên sập ba thành, thưởng thức không gian sống của người Việt xưa, tận hưởng sự yên bình, hạnh phúc trong một khung cảnh rất cổ kính.

Ngoài ra, du khách cũng có không gian nhà sàn để nghỉ theo đoàn và hưởng trọn không khí thiên nhiên trong lành tại Long Việt.

Bên cạnh đó, Long Việt còn được đánh gia co bởi không gian tự nhiên xanh - sạch - đẹp. Là địa điểm du lịch tham quan, khám phá mang đậm nét hoang sơ, có dấu ấn lịch sử với nhiều danh lam cảnh quan thú vị, cho học sinh, sinh viên tìm tòi và học hỏi.

Truyền thông PSD

Bình luận
Đánh giá của bạn:
084 224 1111
084 224 1111
info@dulichlongviet.com.vn