Tư vấn

Giới thiệu khu du lịch Long Việt

Giới thiệu khu du lịch Long Việt

KHU DU LỊCH VĂN HÓA TÂM LINH LONG VIỆT " NƠI LƯU GIỮ GIÁ TRỊ VÀNG SON NGÀN NĂM NƯỚC VIỆT ".

Long Việt là địa điểm du lịch hấp dẫn nổi bật thuộc quần thể du lịch Ba Vì và của quốc gia nằm ở chân núi Tản Viên.

Long Việt lưu giữ các giá trị truyền thống đặc sắc của dân tộc Việt Nam từ thuở hồng hoang mở nước, suốt chiều dài hơn 4000 năm văn hiến, phong tục tập quán, tín ngưỡng, kiến trúc, nghệ thuật, ẩm thực…

Nơi thể hiện không gian sống của người xưa qua hiện vật và lối kiến trúc tiêu biểu của nền văn minh lúa nước, văn minh sông Hồng.

Nổi bật là không gian văn hóa và tín ngưỡng thờ phụng các vị tiên thánh từ thủa khai thiên lập địa, các vị tổ tiên khai địa lập quốc, khai sơn lập ấp, trùng hưng vệ quốc của các triều đại từ kỷ Hồng Bàng , Văn Lang...cho tới ngày nay.

Có nhiều hiện vật cổ qua hàng nghìn năm lưu lạc đã được tìm thấy hiện chỉ có ở Long Việt. Như Bức Chiếu dời Đô, Trống đồng Đông sơn hàng nghìn năm tuổi...

Quần thể kiến trúc tín ngưỡng tâm linh Long Thiên Tự (Long Thiên Tự Đạo quán) của tín ngưỡng Tiên Thánh thờ Bách Thần, tổ tiên của các Tộc Việt là nơi nối đạo vào đời, phát triển hòa nhịp với nhu cầu tín ngưỡng người Việt vừa đa sắc vừa đậm bản sắc. Là chốn cửa trời linh thiêng, thờ tự: các vị tiên thánh khai thiên lập địa ( Ngọc Hoàng Thượng Đế, Nam Tào, Bắc Đẩu....Tới Quốc Phụ Lạc Long Quân, Quốc Mẫu Âu Cơ, thập bát thiên triều 18 đời Hùng Vương, kéo dài tới thời đại danh nhân văn hoá Hồ Chí Minh. Nơi đây hiển hiện những mạch ngầm trí huệ qua các thánh tích, thần tích, đức tích của các bậc quân vương vì non sông xã tắc, những khai quốc công thần như Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lý Công Uẩn, Trần Nhân Tông, Quang Trung ...., các danh tướng: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Toản, Trần Nhật Duật, Nguyễn Trãi, hay gần 200 trạng nguyên tài đức vẹn toàn ….

Mỗi cá nhân đến với Long Thiên Tự sẽ được ban nguồn năng lượng về tinh thần và tri giác khai sáng, là sự Giác ngộ - Khai mở bản chất bồ đề Tâm - Tuệ giác của chính mình.

Long Thiên Tự đang phát huy, vun đắp những phẩm chất Yêu thương - Bác ái - Bao dung - Tận hiến cho các tín sỹ thập phương, hóa giải nỗi oan khổ lâm ly của trần gian cho rất nhiều người.

Từ đó, mỗi cá nhân phát hiện, sáng tạo, ứng dụng những ý tưởng làm thay đổi cuộc sống bản thân, cộng đồng theo cách tích cực, hòa hợp và tiến bộ hơn. Theo dòng lịch sử, quý khách thả trôi mình sang một không gian khác, là khu phố được phục dựng theo lối kiến trúc thời bao cấp tại Việt Nam. Đời sống văn hóa, sinh hoạt của người dân Việt thời khó khăn trong những buổi đầu dựng nghiệp, được sưu tầm công phu và phục dựng rõ nét trong khu phố cổ Long Việt. Điều này sẽ giúp du khách trải nghiệm một không gian Hà Nội và Sài Gòn vào những năm 70 của thế kỷ XX.

Khu bảo tàng chiến tranh: Kể lại từng cuộc chiến khốc liệt qua các thời kỳ dân tộc Việt Nam. Khu trưng bày những kỷ vật Chiến Tranh. Tại đây, ta sẽ được nghe kể lại những câu chuyện, chiêm ngưỡng những kỷ vật vô giá của một thời hoa lửa đã làm lên huyền thoại Việt Nam chấn động địa cầu. Đây cũng là nơi các em học sinh, sinh viên trải nghiệm lại những bài học lịch sử qua mô hình giáo dục trải nghiệm lịch sử sâu sắc, trực quan sinh động

Hệ thống thông tin, mô hình hoàn chỉnh về từng nhân vật lịch sử, các khóa trải nghiệm mang thông điệp từ quá khứ.

Long Việt kết hợp truyền thống và phong cách năng động, hòa vào nhịp sống thời đại.

Tinh hoa văn hóa ẩm thực

Khu trưng bày tác hại và đào tạo kỹ năng phòng chống ma túy Lớn nhất Việt Nam 

Khu vui chơi kết hợp dân gian và hiện đại

Cảnh đẹp yên bình như chốn bồng lai tiên cảnh.

Long Việt cũng là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách sau những ngày mệt nhọc, căng thẳng với những lo toan buồn phiền. Hàng ngày Khu du lịch Long Việt đón hàng nghìn lượt khách với các nhu cầu nghỉ ngơi khác nhau. Khu du lịch Long Việt cung cấp nhiều lựa chọn như phòng khách sạn, nhà sàn, phòng tập thể,..

Phòng khách sạn, Bugalow sang trọng, với đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu cho quý khách ở qua đêm và trong ngày. Nhà sàn, phòng tập thể với đầy đủ tiện nghi, mang lại những giây phút nghỉ ngơi thoải mái cho các đoàn với số lượng lớn.

---------------------

Để tìm hiểu rõ hơn về những vị khai thiên lập địa, khai địa lập quốc, các anh hùng dân tộc, những danh nhân nước Việt mà tên tuổi ngàn năm tạc vào sử xanh, xin mời quý du khách đến với Khu du lịch văn hóa tâm linh Long Việt để chiêm bái, chứng nghiệm sự phù trợ nhiệm màu của đấng linh thiêng.

>>> Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 084.224.1111- 088. 860.8338 hoặc nhắn tin để được tư vấn chi tiết!

--------

KHU DU LỊCH VĂN HÓA TÂM LINH LONG VIỆT- BA VÌ

------Nối dài văn hóa việt------

Địa chỉ: Thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

Hotline: 084.224.1111- 088. 860.8338

Bình luận
084 224 1111